Máy cắt mỏ gà hoàn toàn tự động được sử dụng cho việc cắt mỏ gà ở những trang trại lớn hoặc trại nhỏ. Sản phẩm được thiết kế hợp lý với trọng lượng nhỏ gọn, sử dụng đơn giản, vận hành an toàn, tốc độ cắt có thể điều chỉnh và cho hiệu quả cao, đồng thời nó còn là thiết bị cầm máu tốt.
Cấu tạo của máy cắt mỏ gà
Tham số kỹ thuật
- Nguồn điện sử dụng: 220V 10V
- Nguồn điện tiêu thụ: 250 W
- Nhiệt độ điều chỉnh ở lưỡi cắt: 6000C – 8200C hay lớn hơn với 6 phạm vi điều chỉnh
- Thời gian làm nóng lưỡi dao: 30s
- Tốc độ cắt: 1500 đến 1800 con gia cầm/giờ
- Thời gian lưỡi dao ngừng: 0-4s hoặc tùy điều chỉnh
- Tổng trọng lượng của máy: 7 kg
- Kích thước của máy: 270 x 160x( chiều cao đầu 135 hoặc chiều cao thân 110 cm
Hướng dẫn sử dụng và bảo quản
- Sau khi bật nguồn điện, xoay nút điều chỉnh điện áp, quan sát lưỡi dao được đốt đỏ và điều chỉnh lưỡi cắt đỏ như màu vỏ cam. Lưu ý, phải điều chỉnh nhiệt độ lưỡi dao sao cho phù hợp với từng loại gia cầm.
- Khi luỡi dao được đốt đỏ chuyển động, bật mô tơ ở chỗ nút bấm dạng hình thuyền.
- Điều chỉnh lưỡi dao nhỏ theo kích thước của từng cá thể, tay trái giữ và quay đầu gà lại phía lưỡi dao, dùng ngón tay trỏ ấn cổ họng của gà xuống. Tiếp theo, đặt mỏ gà vào lỗ khoan của con dao và khi lưỡi dao bập xuống, chờ khoảng 2-3s cho máu cầm lại.
- Nếu không thấy lưỡi dao đỏ, phải kiểm tra nguồn điện, công tắc, các trục ốc vít, kiểm tra lại lưỡi dao đã khít với cái lỗ khoan chưa. Nếu lưỡi dao bị oxi hóa cần phải đánh rửa sạch lại, chú ý điều chỉnh điện áp hợp lý.
- Máy cắt có dây 3 lõi và có một lõi trong số 3 dây được tiếp đất để đảm bảo an toàn.
- Sau khi sử dụng, phải ngắt nguồn điện ra khỏi máy và khóa lại, chờ cho lưỡi dao nguội hẳn, cho máy vào trong bao nilon và hộp xốp để bảo quản.
- Máy cắt phải được bảo dưỡng định kỳ bằng cách dùng dịch bôi trơn để bảo quản lưỡi dao, tránh bị oxi hóa.