Tài liệu kỹ thuật

Mục đích của trang Tài liệu Kỹ thuật này là cung cấp các nguồn tài liệu mà người chăn nuôi quan tâm và mong muốn sử dụng. Danh sách các tài liệu ở đây sẽ được cập nhật thường xuyên, vì vậy Thành Tiến luôn hoan nghênh bất kỳ phản hồi nào về những nguồn tài liệu này hoặc các đề xuất thêm những nội dung mới.

Quy trình huấn luyện heo đực nhảy giá – đánh giá phẩm chất, pha chế, bảo tồn tinh heo


Mục đích chính chăn nuôi heo đực giống là sử dụng phối giống và sản xuất ra nhiều heo con có chất lượng tốt. Huấn luyện heo đực nhảy giá được tiến hành đối với heo đực hậu bị từ 7–8 tháng tuổi. Đối với heo đực đã dùng cho phối trực tiếp sẽ khó khăn và mất nhiều thời gian hơn.

Tải về ngay

An toàn sinh học trong chăn nuôi


An toàn sinh học trong chăn nuôi là việc thực hiện đồng bộ các biện pháp vệ sinh thú y nhằm ngăn chặn mầm bệnh từ bên ngoài xâm nhập vào các cơ sở chăn nuôi và tiêu diệt mầm bệnh tồn tại ở bên trong của cơ sở chăn nuôi đó.

Tải về ngay

Hướng dẫn làm chuồng trại gia súc, gia cầm


Chăn nuôi ở nước ta đã có từ lâu đời, nhiều kinh nghiệm quý báu đã được lưu truyền từ thế hệ này qua thế hệ khác. Nội dung cuốh sách này là cẩm nang chăn nuôi gồm: Đặc đỉểm, mô hình chuồng trại của một sô” gia súc, gia cầm phổ biến ở vùng nông thôn.

Tải về ngay

Giáo trình chăn nuôi gia cầm


Giáo trình có kết cấu gồm 4 phần, trong đó phần 1 trình bày về giống gia cầm và công tác giống, phần 2 giới thiệu về thức ăn dinh dưỡng cho gia cầm, phần 3 – kỹ thuật nuôi dưỡng gia cầm, phần 4 – nâng cao năng suất và cải thiện chất lượng thịt, trứng gia cầm.

Tải về ngay

Một số bệnh trên heo và cách điều trị – Phần 1


Người chăn nuôi heo nên hiểu rõ hơn về một số bệnh do vi khuẩn gây ra và sử dụng thuốc có hiệu quả để tăng lợi nhuận trong chăn nuôi. Cuốn sách do Trung tâm Chuẩn đoán và Cố vấn Thú Y biên soạn nhằm hỗ trợ người chăn nuôi hiểu biết về vấn đề này

Tải về ngay

Kỹ thuật nuôi gà trong nông hộ


Cuốn sách “Kỹ thuật chăn nuôi gà trong nông hộ” được xây dựng dựa trên các khóa đào tạo tập trung có sự tham gia của các nhóm hộ nông dân chăn nuôi theo nguyên tắc đào tạo không chính quy, vừa học vừa thực hành. 

Tải về ngay

Một số bệnh trên heo và cách điều trị – Phần 2


Một số bệnh mới dễ lây lan và kháng thuốc của một số loại vi khuẩn phổ biến đã gây ra thiệt hại không nhỏ với nhà chăn nuôi. Cuốn sách Một số bệnh trên heo và cách điều trị – Tập 2 tiếp tục truyền tải thêm kiến thức và kinh nghiệm về các bệnh trên heo đã đề cập ở tập 1,

Tải về ngay

Phòng và trị bệnh tiêu chảy trên heo


Bệnh tiêu chảy ở lợn thịt xuất hiện vào mọi thời điểm trong năm. Lợn con hay lợn trưởng thành cũng có nguy cơ mắc bệnh như nhau. Vì thế, người chăn nuôi cần chú trọng khâu phòng tránh bệnh để đảm bảo hiệu quả kinh tế.

Tải về ngay
TƯ VẤN & BÁO GIÁ
Thiết bị chuồng trại chăn nuôi

    Sản phẩm cần tư vấn

    Nhà tiền chếHệ thống thông gióHệ thống ănHệ thống uốngHệ thống chuồng trạiHệ thống thu trứngThiết bị lẻ