Dự Trù Chi Phí Xây Dựng Chuồng Trại Chăn Nuôi

dịch vụ thiết kế, thi công xây dựng trang trại Thành Tiến 1

Dự trù chi phí xây dựng chuồng trại chăn nuôi căn cứ vào quy mô, mục đích, công nghệ, vật liệu, đơn vị xây dựng hoặc giá thi công trên m2.

Chăn nuôi là một trong ngành kinh tế trọng điểm và việc xây dựng chuồng trại là điều bắt buộc để bắt đầu dự án chăn nuôi trang trại. Chi phí xây dựng chuồng trại chăn nuôi là điều mà các chủ đầu tư luôn quan tâm.

Thiết bị trang trại chăn nuôi Thành Tiến
Thiết bị trang trại chăn nuôi Thành Tiến

Chi phí xây dựng chuồng trại chăn nuôi phụ thuộc vào nhiều yếu tố, và loại hình chăn nuôi là yếu tố đầu tiên cần quan tâm. Các yêu cầu trong kết cấu của từng loại chuồng trại là khác nhau, dẫn đến khối lượng vật tư cũng như các nguồn lực xây dựng khác nhau. Vì thế chi phí xây dựng chuồng nuôi gà, vịt sẽ khác với chuồng trại nuôi heo, nuôi bò.

Bài viết này hướng đến việc giúp các doanh nghiệp cũng như các chủ đầu tư có được cái nhìn tổng quan hơn về chi phí xây dựng chuồng trại, cụ thể là trong xây dựng chuồng nuôi gà, nuôi heo và nuôi bò.

Các loại chi phí trong dự trù chi phí xây dựng chuồng trại

Trong xây dựng công nghiệp, sự lựa chọn vật liệu xây dựng sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến chi phí xây dựng cũng như thời gian và chất lượng công trình. Các chi phí đầu tư chuồng trại không chỉ bao gồm phần kiến trúc chuồng mà còn nhiều công trình phụ khác như hầm biogas để xử lý chất thải, điện lưới, hệ thống đường ống nước dùng cho tưới tắm, kho chứa thức ăn… Tùy theo quy mô của công trình.

Trước mỗi kế hoạch và quyết định đầu tư vào chăn nuôi, công tác dự trù đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nó quyết định thời điểm, quy mô cũng như tiến trình thực hiện xây dựng.

Như đã nói ở trên thì chi phí này phụ thuộc vào nhiều yếu tố:

Quy mô xây dựng

Số lượng vật nuôi và định hướng kinh doanh, chăn nuôi của bạn sẽ quyết định bạn quy hoạch quy mô xây dựng như thế nào cho phù hợp. Tức nhiên điều đó cũng phụ thuộc vào đất xây dựng mà bạn đang sở hữu. Đảm bảo có thể vừa đủ diện tích cho phần công trình chính và cả những công trình phụ quan trọng.

Quy mô xây dựng quyết định chi phí

Mục đích xây dựng

Chuồng trại dành cho mục đích khác nhau sẽ được thiết kế khác nhau, tập tính sinh sống của gia súc và gia cầm là khác nhau nên cách bố trí chuồng trại cũng khác.

Riêng trong thiết kế chuồng trại cho heo cũng đã có sự khác biệt giữa loại chuồng heo thịt và heo nái. Chuồng bò cũng phân thành các loại chuồng bò đơn, chuồng bò đôi…

Công nghệ xây dựng

Chăn nuôi áp dụng công nghệ kỹ thuật, chăn nuôi khép kín, đòi hỏi rất khắc khe về bản vẽ xây dựng, kỹ thuật thi công, để đảm bảo ứng dụng thành công công nghệ chăn nuôi mà chủ đầu tư muốn thực hiện, làm chi phí xây dựng tăng cao.

dự trù chi phí xây dựng chuồng trại
Hình ảnh 3D của một trang trại chăn nuôi

Như trong nuôi gia cầm, cụ thể là nuôi gà, hiện nay đang có công nghệ nuôi nhà lạnh, yêu cầu ngân sách đầu tư cũng lớn hơn so với các hình thức chuồng trại truyền thống.

Vật liệu xây dựng trong dự trù chi phí xây dựng chuồng trại

Hiện nay, bạn có nhiều lựa chọn hơn trong xây dựng khi có nhiều vật liệu rẻ, có chất lượng nhưng giá thành rẻ hơn so với hình thức xây dựng truyền thống chủ yếu là gạch đá, bê tông, cụ thể là hình thức xây dựng với khung thép tiền chế, được thiết kế và lắp dựng nhanh chóng, tiết kiệm.

Đơn vị xây dựng

Yếu tố quan trọng khác mà bạn cần lưu ý chính là chọn nhà thầu xây dựng, người sẽ trực tiếp xây dựng công trình chuồng trại cho bạn. Đảm bảo rằng giá họ đưa ra là hợp lý theo như giải pháp được thực hiện.

Làm thế nào để dự trù chi phí xây dựng chuồng trại

Bạn có thể chọn cách dự trù chi phí xây dựng chuồng trại dựa trên đơn giá thi công nhà xưởng trên m2 mà các đơn vị nhà thầu đang công bố hiện nay. Chúng thường được chia thành nhiều gói dịch vụ thi công có các chỉ tiêu về chất lượng và kết cấu khác nhau.

Tuy nhiên cách này thực sự phức tạp và tốn nhiều thời gian, bên cạnh đó độ chính xác thường không cao, thậm chí còn chênh lệch vô cùng lớn với báo giá thực tế. Bởi cách tính m2 xây dựng (diện tích xây dựng) của nhà thầu thường khác hơn so với cách tính của người bình thường và các công nghệ mà doanh nghiệp bạn theo đuổi là khác biệt.

dự trù chi phí xây dựng chuồng trại
Hệ thống silo tải cám

Vậy cách đơn giản hơn là hãy nhờ nhà thầu, các đơn vị chuyên môn giúp bạn dự trù. Bởi các nhà thầu hiện nay luôn có những dịch vụ tư vấn miễn phí. Giúp doanh nghiệp đánh giá nhanh về ngân sách dựa trên những yêu cầu xây dựng, quy mô. Hoặc trực tiếp tư vấn nguồn ngân sách hiện có sẽ phù hợp với giải pháp xây dựng nào. Điều đó sẽ giúp bạn không tốn nhiều thời gian mà lại có độ chính xác cao hơn.

Công ty TNHH Giải Pháp Kỹ Thuật Trang Trại Thành Tiến – 0986.694.936 – www.thanhtienco.vn luôn đồng hành cùng người chăn nuôi

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *